Hồ Thị Kiều Hạnh

Bài mới

Vai trò của giám đốc khi nền kinh tế bất ổn

Trong giai đoạn nền kinh tế suy thoái, các giám đốc cần duy trì sự tập trung vào nền tảng căn bản của một công ty: tình trạng kinh doanh, quản lý và khả năng thanh khoản.

 
Những người bônsêvích In E-mail
Người viết: Báu   
22/02/2009

(LĐ) - - Nghe nói Hãng Pacific Airlines bán vé tàu bay rẻ có 15.000đ. Hay là em với bác ta bay một chuyến vô "Hòn ngọc Viễn Đông" làm vại bia rồi lại bay ra?

Ông Lý nhìn gã đài phường thăm dò:

- Cậu đang nói đến hàng không giá rẻ phải không? Một đề tài thú vị của ngành... "dưa lê" đấy.

- Thì có thật người ta mới đăng báo, việc gì phải buôn chuyện. Từ 10.5 đến hết tháng 10.2007 sẽ có 30.000 vé máy bay rẻ từ 15.000đ - 750.000đ.

- Thế cậu có biết vé giá rẻ chỉ bán bằng các loại thẻ tín dụng quốc tế như Visa Debit, Master Card, JCB, American Express. Các thẻ này phải đăng ký thanh toán online với ngân hàng nữa. Rồi còn phải tối đi ngủ sớm để 1h sáng thức dậy đến 6h để online vào Internet đặt vé?

- Bác nói từ từ chứ, toàn tiếng tây em hiểu thế nào được. Tưởng cứ ra đại lý mua như vé thường.

- Thế thì để cậu móc với đại lý, đưa cả làng vào Sài Gòn ăn bưởi Năm Roi à.

- Thì em đi làm cái thẻ.

- Xin mời! Cậu cứ đến Vietcombank mở thẻ tín dụng, gửi vào đó tối thiểu 10 triệu đồng, số tiền này chỉ để sử dụng trong vòng 1 tháng. Ngoài tiền "cứng" ra, còn phải có tiền thế chấp bằng 125% tiền có trong thẻ, nếu không có hộ khẩu Hà Nội phải thế chấp 200%.

- Ôi giời! Như thế muốn chơi quả hàng không giá rẻ phải là người giàu mới chơi nổi à?

- Tớ không kết luận thế. Người ta chỉ nói bán vé giá rẻ chứ có nói bán vé có người nghèo đâu.

- Thảo nào mà 85 triệu dân ta chỉ có 5 trăm nghìn người thường xuyên đi tàu bay.

- Thôi mình lại không bay Sài Gòn uống bia nữa bác ạ, cứ yên tâm làm dân "bônsêvích", tức là dân đa số thôi.

Lý Sinh Sự
Cập nhật ( 22/02/2009 )
 
< Trước   Tiếp >

Các bài mới

Công ty Thầy Nghệ

Hôm này lướt qua trang giacongapluc.com hóa ra mới biết Thầy Nghệ có công ty to thật  Cool,

Công ty Kim Khí Thăng Long, http://www.thanglongmetalwares.com

Đọc tiếp...
 
chè bưởi
Trời ạ! cứ lúc nào mình đi ăn chè là mình cứ toàn thích chè bưởi không ah! hôm này mình gửi các bạn cách làm chè bưởi nè

 

Đọc tiếp...
 
sữa đậu nành

Cứ mỗi buổi sáng thức dây! tôi vội vã đánh răng rữa mặt rồi cuống cuồng chạy đến trường, mà quên ăn sáng, thì một cốc sữa đậu nành sẽ luôn giúp tôi lấy lại sự tỉnh táo, ^_^

Đọc tiếp...
 
Giúp sếp trẻ quản lý nhân viên "đàn anh"

 Là một người trẻ tuổi mới lên vị trí quản lý, bạn phải lãnh đạo một đội ngũ nhân viên lớn tuổi hơn mình (45, 50 thậm chí 60 tuổi). Sự khác biệt về kinh nghiệm, quan niệm sống, thái độ đối với công việc ... nhiều khi khiến bạn cảm thấy khó xử. Làm thế nào để đạt tới sự hòa hợp giữa hai thế hệ trong cùng công ty? Sau đây là 5 chìa khóa giúp bạn quản lý hiệu quả những nhân viên lớn tuổi hơn mình.

Đọc tiếp...
 
Lãnh đạo chiến lược Cách định nghĩa mới về quản lý và lãnh đạo
Đã đến lúc chúng ta chính thức phản đối với cách nhìn nhận thông thường rằng chỉ có lãnh đạo mới là những nhà chiến lược. Thực ra, quản lý cũng là chiến lược nếu tất cả các quyết định của CEO là những hành động quản lý.
Đọc tiếp...
 
10 điểm tương đồng giữa các doanh nhân và Einstein
Bạn không phải là một nhà vật lý để chia sẻ một số đặc điểm tiêu biểu chung với Albert Einstein, thậm chí bạn không biết lý thuyết vật lý học là gì. Bạn không phải là Einstein. Bạn đã nghe điều này bao nhiêu lần trong cuộc sống của bạn? Khi người ta so sánh bạn với một nhà tư duy lỗi lạc, liệu từ trong sâu thẳm tâm hồn, đây có phải là lời chế nhạo?
Đọc tiếp...
 
Vai trò của giám đốc khi nền kinh tế bất ổn

Trong giai đoạn nền kinh tế suy thoái, các giám đốc cần duy trì sự tập trung vào nền tảng căn bản của một công ty: tình trạng kinh doanh, quản lý và khả năng thanh khoản.

Đọc tiếp...
 
Bí quyết trở thành lãnh đạo giỏi
 Làm lãnh đạo đã khó, làm lãnh đạo giỏi còn khó hơn gấp nhiều lần. Lãnh đạo không chỉ đơn thuẩn là một chức danh, một vị trí, một sự bổ nhiệm mà hơn thế, lãnh đạo chính là khả năng tạo ra ảnh hưởng với tất cả mọi người. Do đó, muốn làm lãnh đạo giỏi, phải có những "bí kíp" riêng.
Đọc tiếp...
 
Các kĩ năng giao tiếp
Mark Twain đã từng nói rằng: “Tránh xa những kẻ coi thường khát vọng của bạn. Những kẻ nhỏ mọn luôn làm điều đó, nhưng chính sự coi thường đó sẽ khiến bạn thấy bạn có thể thực hiện hoài bão.”
Đọc tiếp...
 
Trở thành "tỷ phú thời gian"

Khi nói tới lãnh đạo, chúng ta thường nghĩ tới sự bận rộn. Những nhà lãnh đạo tài năng cần phải làm chủ được thời gian của mình. Thời gian là một nguồn tài nguyên quý giá mà mỗi người đều sở hữu một số lượng như nhau. Việc hiểu giá trị và sử dụng hiệu quả mỗi phút trôi qua cũng quan trọng như việc tối đa hóa giá trị sử dụng mỗi đồng tiền đầu tư của doanh nghiệp.

Đọc tiếp...
 

Kiểm phiếu

Bạn cảm thấy thế nào vế trang web này
 

Số người Online